Du học Canada

ĐỊNH CƯ CANADA THÔNG QUA CON ĐƯỜNG DU HỌC

canada myvietinc 1


Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, là nơi giao thoa của hai nền văn hóa châu Âu và châu Mỹ, nơi mà tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính. Đất nước Canada tính đến năm 2019 đã tròn 152 tuổi. Hiện nay, du học Canada đang trở nên ngày càng phổ biến, thu hút một lượng lớn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới nhờ vào nền giáo dục tiên tiến, chất lượng an sinh xã hội tốt, môi trường sống an toàn, bằng cấp có giá trị toàn cầu, nhiều cơ hội làm việc – định cư với chi phí du học vô cùng hợp lý. Đến du học tại Canada, bạn không chỉ tích lũy được kiến thức, mà còn có cơ hội trải nghiệm sống tại những thành phố nổi tiếng, khám phá thiên nhiên hoang dã kéo dài từ Đông sang Tây và thỏa niềm đam mê thể thao, đặc biệt là các môn thể thao mùa đông.
 
Học sinh Việt Nam đang nhắm đến Canada như một vùng đất mới mang nhiều cơ hội việc làm, định cư khi chính phủ Canada mở rộng chính sách cho du học sinh được ở lại đi làm sau khi tốt nghiệp từ một trường Cao đẳng công lập trở lên. Điển hình, sau 2 năm học Cao đẳng hoặc 4 năm Đại học, bạn sẽ được ở lại 3 năm làm việc. Trong 3 năm đó, bạn sẽ có cơ hội đi làm và đăng ký vào chương trình định cư mà Canada đang có với mục đích cuối cùng là xin được tấm thẻ thường trú nhân.
  1. Express Entry (Nhập cư nhanh)
  2. PNP (Chương trình định cư ở các tỉnh bang) 
Điều kiện chung của chương trình là bạn đã hoàn thành chương trình học từ Cao đẳng trở lên tại Canada, độ tuổi từ 20 – 35, tìm được việc làm với các vị trí 0,A,B, kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm, ngoại ngữ tốt IELTS tối thiểu đạt 6.0, đạt được lương tối thiểu của tỉnh bang. 

Hầu hết các chương trình nhập cư của chính phủ Canada sử dụng NOC là nền tảng để đánh giá xem liệu nghề nghiệp này, hoặc kinh nghiệm nghề nghiệp này có phù hợp với những yêu cầu của chương trình hay không. Các loại công việc được chia ra thành nhóm. Với mục đích nhâp cư, một số nhóm chính là:
  1. Trình độ loại 0 (Skill type 0) – những công việc quản lí. Ví dụ: quản lí nhà hàng, khách sạn
  2. Trình độ cấp độ A (Skill level A) – những công việc mang tính chuyên nghiệp cao. Những ngành nghề này thường cần có bằng cấp cao hơn cử nhân cho công việc của mình. Ví dụ: bác sĩ, nha sĩ, kiến trúc sư
  3. Trình độ cấp độ B (Skill level B) – những công việc kĩ thuật hoặc nghề thủ công. Lao động trong những ngành nghề này cần có bằng cao đẳng hoặc có thời gian học nghề. Ví dụ: đầu bếp, kĩ sư điện, thợ sửa ống nước

 Để tìm hiểu thêm về tên gọi các nghề, mã số nghê và loại trình độ, hãy truy cập vào: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/noc.asp


Du học sinh nào cũng mong ước sau khi hoàn tất chương trình học sẽ tìm được việc làm liên quan đến ngành học với các vị trí cao, điều này, hình thành nên một cuộc chiến giữa các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp, cạnh tranh nhau để giành lấy công việc, giành lấy cơ hội định cư. Và dù công việc có khó khăn như thế nào đi nữa, thì các bạn cũng phải cố gắng làm việc để đạt được mục tiêu cuối cùng của mình. Canada tuyên bố nhận 1 triệu người nhập cư trong 3 năm 2019 – 2021: Trong đợt báo cáo thường niên vào năm 2018 trước Quốc hội về vấn đề Di cư, bộ trưởng nhập cư Ahmed Hussen đã công bố kế hoạch sẽ tiếp nhận khoảng 1.080.000 người nhập cư mới trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2021 (theo World Economic Forum, 03/12/2018).  Hiện tại các thủ tục và hồ sơ để nộp đơn xin du học, di cư Canada đang được nới lỏng và ưu tiên xử lý nhanh chóng. Tuy thật sự cần người nhưng chính phủ Canada vẫn sẽ tuyển chọn rất gắt gao để mỗi người nhập cư vào Canada đều có thể đóng góp cho xã hội nước này.

Nếu bạn có mong muốn định cư tại Canada thông qua con đường du học thì thời điểm này là phù hợp nhất để lên kế hoạch và thực hiện khi quốc gia này đang khát người nhập cư hơn bao giờ hết.


 

TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.a945eef28564ae85fff5ac18adf637d9 phone round icon by vexels

Bottom Logo

Trong xu thế hội nhập của Đất nước, tiếng Anh đã trở thành công cụ giao tiếp hàng đầu cho tất cả mọi người không kể tuổi tác. Tuy nhiên chỉ với tiếng Anh không thôi cũng chưa thể nói lên tất cả! Chính vì vậy, THT được ra đời nhằm tạo ra một môi trường Anh ngữ thân thiện, chất lượng cho tất cả mọi người; cũng như tích hợp những chương trình học Kỹ năng sống, Nghệ thuật uy tín để NUÔI DƯỠNG TÀI NĂNG cho các Thế Hệ Trẻ.

Luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu; các học viên sẽ hoàn toàn yên tâm khi tham gia các khóa học tại THT; từ các khóa học tiếng Anh cho lứa tuổi Thiếu nhi cho đến tiếng Anh Giao tiếp dành cho người đi làm hay các khóa học Kỹ năng sống, Toán Logic iMath,… Sự đa dạng trong các chương trình đào tạo chính là chìa khóa giúp THT giải mã được những tiềm năng bên trong các học viên, đặc biệt là các Thế Hệ Trẻ.

ĐC: 1 Lê Hồng Phong - P.4 - Đà Lạt
MST: 5800923077 - SĐT: (0263) 354 5177 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.