Du học Mỹ

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU HỌC MỸ

Chất lượng giáo dục hàng đầu, các trường đại học danh tiếng, bằng cấp danh giá, cuộc sống hiện đại, độc đáo và mới mẻ là những yếu tố thu hút các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến Mỹ học tập và làm việc. Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ thì đây là những 5 điều bạn cần biết:

 

 1. Độ tuổi:
  Mỹ không quy định độ tuổi du học cụ thể vì thế miễn là bạn được chấp nhận vào một trường học tại Mỹ, trường học cấp thư nhập học I-20 cho bạn thì có thể bắt đầu làm thủ tục xin visa. Như vậy có thể đi du học Mỹ từ cấp Tiểu học đến Đại học.
  Tuy nhiên, độ tuổi phù hợp nhất để du học là từ 14 tuổi trở lên, lứa tuổi này các em đã có ý thức tự lập trong sinh hoạt và học tập cũng như đủ bản lĩnh để vượt qua những khó khăn, trở ngại khi xa xứ.
 1. Học lực:
  Bạn phải có học lực khá trở lên (GPA trên 7.0) tùy yêu cầu của trường học và cũng là điều kiện để Lãnh sự quán xem xét cấp visa cho bạn.

Tiếng Anh tốt là điều kiện bắt buộc để bạn có thể hòa nhập vào môi trường sống và học tập tại Mỹ. Cũng như học lực, các trường học có yêu cầu khác nhau về tiếng Anh đầu vào, đặc biệt khi bạn xin vào trường Đại học thì cần có bằng Ielts 6.0 trở lên/Toefl 90, SAT/ACT; Sau Đại học cần bằng GMAT/GRE.  Riêng học sinh trung học thì không cần các bằng cấp trên mà bạn có thể tham gia bài kiểm tra tiếng anh ELTIS (English Language Test for International Student) và đạt điểm 222 trở lên. Bạn có thể đến Trung tâm THT để kiểm tra tiếng Anh ELTIS miễn phí và săn học bổng Trung Học Công Lập Mỹ, học bổng miễn phí học tập và ăn ở của Bộ Ngoại Giao Mỹ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm. 

 1. Hoạt động ngoại khóa

Môi trường Đại học không chỉ gói gọn trong việc cung cấp kiến thức mà sinh viên phải có nhiều kỹ năng cho cuộc sống và công việc. Vì lí do đó, họ cần những sinh viên có khả năng, sở thích, đam mê riêng và đã tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa tại trung học để đóng góp tích cực cho hàng trăm câu lạc bộ ngoại khóa tại trường Đại học sau khi sinh viên này vào nhập học. Đặc biệt tại những trường đại học nổi tiếng, học bổng cạnh tranh thì học lực chỉ là một yếu tố; các hoạt động ngoại khóa, năng khiếu thể thao và bài luận của sinh viên chính là yếu tố quan trọng để trường Đại học đưa ra kết quả lựa chọn.   

 1. Hồ sơ nhập học
Khi nộp hồ sơ xin nhập học một trường tại Mỹ, thông thường bạn cần những hồ sơ sau:
 • Đơn xin nhập học 
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bản sao Học bạ, bảng điểm 
 • Chứng chỉ ngoại ngữ
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp chương trình gần nhất
 • Xác nhận số dư ngân hàng (số tiền tương đương học phí và sinh hoạt phí một năm học tại Mỹ)
 • Thư giới thiệu của giáo viên
 • Bài luận của học sinh
(*) Các giấy tờ phải được sao y bản chính và dịch thuật sang tiếng Anh.
 1. Thủ tục xin visa du học F1:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ Bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau: - Học tập: Học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng Tốt nghiệp, giấy khen, giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa,… - Hồ sơ nhân thân: hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5cmx5cm chụp trong vòng 6 tháng ( nền trắng, không đeo kính, thấy rõ hai tai), hộ chiếu của các thành viên trong gia đình
 1. - Giấy tờ chứng minh tài chính: Các giấy tờ chứng minh thu nhập của ba mẹ đủ khả năng chi trả cho con trong quá trình du học; sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu bằng một năm học phí và sinh hoạt phí của học sinh.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa du học F1 Sau khi được nhà trường chấp nhận nhập học, trường học sẽ gửi cho bạn Form I-20, bạn cần kí tên vào mẫu đơn này, sau đó đóng lệ phí dành cho du học sinh SEVIS 350$ và điền đơn xin thị thực không định cư DS – 160 tại website của Lãnh sự quán Mỹ. Đóng phí xin visa $160 USD và đặt lịch phỏng vấn xin visa.  Bước 3: Phỏng vấn xin visa tại Lãnh sự quán Vào ngày hẹn, bạn đến Lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn, mang theo những giấy tờ ở Bước 1 cùng Lịch hẹn phỏng vấn, xác nhận đơn DS-160. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh hoặc lí do bạn sẽ quay về nước sau khi hoàn tất chương trình học.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra khả năng tiếng Anh hoặc hướng dẫn chuẩn bị cho kế hoạch du học của bạn miễn phí nhé.

TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.a945eef28564ae85fff5ac18adf637d9 phone round icon by vexels

Bottom Logo

Trong xu thế hội nhập của Đất nước, tiếng Anh đã trở thành công cụ giao tiếp hàng đầu cho tất cả mọi người không kể tuổi tác. Tuy nhiên chỉ với tiếng Anh không thôi cũng chưa thể nói lên tất cả! Chính vì vậy, THT được ra đời nhằm tạo ra một môi trường Anh ngữ thân thiện, chất lượng cho tất cả mọi người; cũng như tích hợp những chương trình học Kỹ năng sống, Nghệ thuật uy tín để NUÔI DƯỠNG TÀI NĂNG cho các Thế Hệ Trẻ.

Luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu; các học viên sẽ hoàn toàn yên tâm khi tham gia các khóa học tại THT; từ các khóa học tiếng Anh cho lứa tuổi Thiếu nhi cho đến tiếng Anh Giao tiếp dành cho người đi làm hay các khóa học Kỹ năng sống, Toán Logic iMath,… Sự đa dạng trong các chương trình đào tạo chính là chìa khóa giúp THT giải mã được những tiềm năng bên trong các học viên, đặc biệt là các Thế Hệ Trẻ.

ĐC: 1 Lê Hồng Phong - P.4 - Đà Lạt
MST: 5800923077 - SĐT: (0263) 354 5177 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.