Hoạt Động Dã Ngoại Cho Trẻ – Vườn Thú Kim Ngân Hills

Hoạt động dã ngoại cho trẻ Mầm non THT

Với mong muốn các bạn nhỏ mầm non nâng cao hiểu biết về thiên nhiên và giáo dục bảo vệ môi trường. Mầm non THT đã tổ chức cho các em đi tham quan, vui chơi tại vườn thú, vườn thú Kim Ngân Hills. Tại đây các em đã có một chuyến dã ngoại thú vị với những loài động vật đáng yêu. Mầm non THT hy vọng rằng hoạt động dã ngoại cho trẻ này sẽ tạo cho các bạn có thêm trải nghiệm ở không gian thiên nhiên ngoài trời và tham gia vào các hoạt động khơi gợi hứng thú với Dự án “5 giác quan” tiếp theo của con trong học kỳ này! 

Các Hoạt Động Dã Ngoại Cho Trẻ Ấn Tượng Cùng Vườn Thú Kim Ngân Hill

Trải qua hai ngày khám phá tại vườn thú Kim Ngân Hills của 4 khối lớp Kitty, Beaver, Dolphin, Panda của Mầm non THT. Các bạn nhỏ đã trải nghiệm được rất nhiều hoạt động thú vị. Đây chính là 3 điều ấn tượng nhất từ hoạt động dã ngoại cho trẻ của Mầm non THT đã thực hiện vừa qua

Khám phá thế giới động vật tự nhiên qua hoạt động dã ngoại cho trẻ tại vườn thú

Vườn thú là nơi trẻ mầm non có cơ hội được nhìn gần và tiếp xúc với nhiều loài động vật. Tại đây các bạn nhỏ đã có cơ hội tìm hiểu, làm quen với các bạn Lạc Đà, Cừu, Ngựa, Chó Corgi, Thỏ, Công, Chuột, Gà Tây, Vẹt, Hươu,… vô cùng dễ thương. Các bạn rẻ mầm non thường thích thực hiện các hoạt động như cho ăn, quan sát và tìm hiểu về từng con vật. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp trẻ phát triển kiến ​​thức về thế giới tự nhiên xung quanh và khám phá sự đa dạng của cuộc sống.

Trẻ được khơi gợi hứng thú qua buổi dã ngoại này bằng cách quan sát bằng mắt, tai, mắt, mũi và cả xúc giác với các con vật. Từ đó trẻ sẽ có những đánh giá, cảm quan về các con vật được nuôi nhốt tại Kim Ngân Hills.

Việc cho trẻ khám phá thế giới động vật một cách cởi mở không chỉ giúp con yêu thiên nhiên. Từ đó cũng mang đến cho con trẻ những hiểu biết sâu rộng hơn về thế giới động vật. Giúp con cỡi mở hơn trên hành trình khám phá của mình trong tương lai.

Hoạt động dã ngoại cho trẻ mang đến những lợi ích tuyệt vời
Hoạt động dã ngoại cho trẻ khơi gợi hứng thú với thế giới xung quanh

Phát triển các giác quan và học gọi tên các con vật

Một trong những trải nghiệm thú vị tại vườn thú là các bé mầm non có cơ hội được tham gia chăm sóc các loài động vật. Trẻ em có thể tự tay chuẩn bị thức ăn và cho các loài động vật ăn, tạo nên sự tương tác thú vị giữa con người và thiên nhiên.

Trẻ được ứng dụng tất cả các giác quan trong quá trình quan sát. Đặc biệt là việc trẻ tự tay cho các con vật ăn uống. Trẻ sẽ có những cảm nhận riêng biệt khi sử dụng từng loại thức ăn cho những loài động vật khác nhau. Ngoài ra trẻ có thể quan sát bằng mắt, lắng nghe tiếng kêu, cảm nhận mùi, cũng như tiếp xúc trực tiếp với lông và da của nhiều loại động vật. Điều này mang đến cho trẻ những trải nghiệm đầu đời vô cùng bổ ích.

Trẻ còn được học tên của từng loài động vật và thậm chí còn tìm hiểu thêm về thói quen ăn uống, môi trường sống của chúng. Hoạt động dã ngoại cho trẻ tại vườn thú không chỉ giúp trẻ nhận được về loài vật. Từ đó phát triển khả năng ứng dụng các giác quan để cảm nhận về cuộc sống xung quanh.

Hoạt động dã ngoại cho trẻ mang đến những lợi ích tuyệt vời
Hoạt động dã ngoại cho trẻ giúp con trẻ có những hoạt động ý nghĩa và thú vị.

Hoạt động dã ngoại cho trẻ giúp tìm hiểu và hiểu rõ hơn về môi trường xung quanh

Tham quan vườn thú giúp trẻ phát triển tư duy và sự hứng thú với môi trường xung quanh. Trẻ mẫu giáo có cơ hội tìm hiểu cách con người tương tác với thiên nhiên và bảo vệ, bảo tồn động vật hoang dã. Điều này giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học.

Vì vậy, quả đúng khi nói chuyến dã ngoại tham quan sở thú là một trải nghiệm giáo dục thú vị dành cho trẻ mầm non. Nó không chỉ giúp trẻ tương tác với thế giới tự nhiên, động vật mà còn khám phá những điều kỳ diệu của cuộc sống.

Lợi Ích Rõ Nét Của Hoạt Động Dã Ngoại Cho Trẻ Mầm Non Ba Mẹ Nên Biết! 

Các hoạt động tham quan, dã ngoại đã trở nên phổ biến đối với các bạn nhỏ Mầm non THT. Mỗi trải nghiệm thực sự là một bài học quý giá. Cha mẹ có biết hoạt động tham quan, dã ngoại cho trẻ mẫu giáo mang lại lợi ích to lớn? Khi trẻ được ra ngoài vui chơi, vận động thì sức khỏe tinh thần và thể chất sẽ tốt hơn rất nhiều. Dưới đây là 3 lợi ích rõ nét từ hoạt động dã ngoại cho trẻ mang đến.

Hoạt động dã ngoại cho trẻ giúp con trẻ thư giãn, cải thiện tâm trạng

Thay vì ngồi mãi trong phòng, việc ra ngoài và tiếp xúc với môi trường tự nhiên sẽ giúp thay đổi không khí. Bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ thích nó. Lúc này trạng thái của cơ thể cũng sẽ thoải mái và tỉnh táo hơn. Quả thực, những buổi dã ngoại Sunrise dành cho trẻ mẫu giáo luôn gợi lên những cảm hứng tích cực. Từ đó phát huy khả năng tìm tòi, rèn luyện để hoàn thiện những kỹ năng cần thiết.

Hoạt động dã ngoại cho trẻ giúp cải thiện thể chất, giảm béo phì

Khi trẻ có nhiều thời gian vui chơi, vận động thoải mái sẽ hình thành những thói quen tốt. Bé sẽ không thụ động mà sẽ năng động, hoạt bát hơn. Quá trình vận động tứ chi, nội tạng còn giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon hơn, chức năng đại tiện tốt hơn. Điều này vẫn đúng cho đến khi chúng ta trưởng thành và già đi.

IMG_2870
Hoạt động dã ngoại cho trẻ mang đến những lợi ích tuyệt vời

Cải thiện sự tin tự và độc lập cho trẻ

Có những trò chơi không chỉ cử động tay chân bình thường mà còn buộc trẻ phải vận dụng trí óc. Rèn luyện trí não cũng có tác động tích cực đến khả năng chú ý, điểm số, điểm kiểm tra và trí nhớ của trẻ. Đưa trẻ mẫu giáo đi dã ngoại giúp xây dựng sự tự tin và độc lập.Để bé trải nghiệm sự độc lập và thể hiện bản thân, vui chơi và vận động là những cách đầu tiên.

Tại Trường Mầm non THT, trẻ có cơ hội kiểm tra khả năng và thử thách bản thân. Thông qua việc vui chơi vừa phải, trẻ học được tính kiên nhẫn và giải quyết vấn đề tốt hơn. Mỗi khi con bạn đối mặt với thử thách và vượt qua trở ngại, bé sẽ dần dần có được sự tự tin.

Tạm Kết 

Thông qua hoạt động dã ngoại cho trẻ tại vườn thú Kim Ngân Hills. Các bạn nhỏ Mầm non TH  đã tham gia hoạt động khơi gợi hứng thú để đến với Dự án “Năm giác quan” bằng cách sử dụng các giác quan của mình để hoàn thành phiếu khảo sát cũng như để trả lời cho các câu hỏi như: 

  • Con đã thấy những con vật nào?
  • Con vẹt có tiếng kêu thế nào, vẹt có màu gì?
  • Con ngựa có dáng đi ra sao?
  • Con miêu tả lại dáng đi của con thỏ?
  • Cừu có bộ lông ra sao?
  • Con cho ngựa ăn bằng cách nào?…….. 

Các con đã vô cùng hứng thú và có trải nghiệm thật vui cùng hoạt động dã ngoại – thăm quan lần này. Mầm non THT hy vọng qua hoạt động dã ngoại cho trẻ lần này. Các bạn nhỏ đã có những khoảnh khắc thật vui và trọn vẹn. Cũng từ đó con có thêm nhiều hiểu biết hơn cho hành trình khôn lớn trong tương lai của mình.

Giờ đây hãy cùng Mầm non THT nhìn lại một số hình ảnh trong buổi thăm quan vừa qua và lấy những hình ảnh ấn tượng

KHỐI KITTY, BEAVER TẠI ĐÂY

KHỐI DOLPHIN, PANDA TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *